Home / Cẩm nang / Mận, xoài Sơn La lên sàn Thương mại điện tử

Mận, xoài Sơn La lên sàn Thương mại điện tử

Bàn giao sản phẩm xoài Sơn La theo thỏa thuận tiêu thụ cho các đơn vị chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu và thương mại điện tử năm 2021. Ảnh: Minh Nguyễn.

Sản phẩm mận hậu và xoài tròn Yên Châu của tỉnh Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử Shopee.

Ngày 28.5, tại huyện Yên Châu, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức chương trình “Bàn giao sản phẩm xoài Sơn La theo thỏa thuận tiêu thụ cho các đơn vị chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu và thương mại điện tử Việt Nam năm 2021”.

Chương trình đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Sơn La với Cục Xúc tiến thương mại, sàn thương mại điện tử Shopee và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (sàn thương mại điện tử Postmart), nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Sơn La đưa sản phẩm nông sản và các sản phẩm tiêu biểu khác của địa phương lên sàn thương mại điện tử.

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, sản phẩm mận hậu và xoài tròn Yên Châu của tỉnh Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử Shopee từ ngày 28.5.

Tỉnh Sơn La hiện có 19.000 ha xoài, sản lượng năm 2021 ước đạt 65.000 tấn. Ảnh: Minh Nguyễn.

Theo đó, tỉnh Sơn La đã bàn giao lô xoài đầu tiên với gần 200 tấn theo thỏa thuận cung cấp 25.000 tấn xoài nguyên liệu cho các đơn vị. Sản phẩm sẽ được phân phối tại thị trường Hà Nội và TPHCM.

Các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử đều được Cục Xúc tiến Thương mại hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn tem nhãn, đảm bảo minh bạch thông tin sản phẩm.

Tỉnh Sơn La hiện có 19.000 ha xoài, sản lượng năm nay ước đạt 65.000 tấn. Trong đó, có 1.600 ha được cấp mã số vùng trồng.

Tỉnh Sơn La đã bàn giao lô xoài đầu tiên với gần 200 tấn theo thỏa thuận cung cấp 25.000 tấn xoài nguyên liệu cho các đơn vị. Ảnh: Minh Nguyễn.

Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, trong thời điểm đúng thời vụ thu hoạch xoài ở nhiều địa phương nên áp lực giảm giá sẽ có, nhưng thực tế hiện nay tại tỉnh Sơn La giá không dưới giá sản phẩm đầu vào.

Ông Công khẳng định, hiện xoài Sơn La có giá xuất khẩu khoảng 7.000 đồng/kg; xoài mua xô và chế biến khoảng 5.000 đồng/kg là hoàn toàn trên giá đầu vào của sản xuất.

UBND tỉnh bằng mọi giải pháp và phương pháp đã có sẽ đảm bảo cố gắng tiêu thụ sản phẩm nông sản để hiện tượng “giải cứu nông sản” không tái diễn xảy ra.

Để nâng cao sức cạnh tranh cho trái xoài, tỉnh Sơn La đã tập trung xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, xác nhận cấp mã vùng trồng xoài để xuất khẩu, liên kết sản xuất với tiêu thụ, ứng dụng công nghệ xử lý sau thu hoạch, chế biến… góp phần tăng giá trị cho sản phẩm xoài địa phương.

Nguồn: MINH NGUYỄN – laodong

Spread the love

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *