Home / Giáo dục / Bố cục bài viết IELTS Writing Task 2 – Problems and Solutions

Bố cục bài viết IELTS Writing Task 2 – Problems and Solutions

IELTS là gì? TẤT CẢ những gì bạn cần biết về kỳ thi IELTS

Dạng bài Problems and Solutions trong IELTS Writing Task 2 là gì?

– Causes/Problems and Solutions là dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh đưa ra vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra vấn đề, đồng thời chỉ ra hệ quả/giải pháp cho vấn đề đó. 

– Cách nhận biết dạng đề Causes/Problem-Solutions: thông thường, dạng đề này sau khi đã giới thiệu về chủ đề sẽ có 2 câu hỏi, bạn phải đọc kỹ câu hỏi để có thể nắm rõ được đề bài yêu cầu:

  • Dạng nguyên nhân (causes) – giải pháp (solutions): Bạn sẽ phân tích nguyên nhân gây ra vấn đề được đề cập trong đề bài và những giải pháp khắc phục/cải thiện vấn đề đó.

Ví dụ: 

Cycling is more environmentally-friendly than other forms of transport. Why is it not popular in many places? How to increase its popularity?

  • Dạng nguyên nhân (causes) –  hệ quả (effects): Bạn sẽ phân tích nguyên nhân và từ đó chỉ ra những hệ quả mà vấn đề đó mang lại.

Ví dụ:

Nowadays many adults have full-time jobs and the proportion of their lives spent on work is very high. Some of them are under high stress and ignore other parts of life. What are the causes and effects?

  • Dạng vấn đề (problems) – giải pháp (solutions): Bạn sẽ giới thiệu những tác hại và đưa ra giải pháp cho từng tác hại đó.

Ví dụ: 

Consumers are faced with increasing numbers of advertisements from competing companies. To what extent do you think consumers are influenced by advertisements? What measures can be taken to protect them?

 

Đề bài dạng này sẽ có các từ như reasons, problems, causes (nguyên nhân) hay what effects, some measures (giải pháp).

Bố cục bài viết IELTS Writing Task 2 – Problems and Solutions:

Cũng như các dạng bài khác trong Writing Task 2, dạng bài Problem & Solutions bao gồm 3 phần như sau:

 

Phần Giới thiệu: Đối với dạng bài Problems & Solutions bạn không cần phải đưa ra ý kiến của bản thân (như là đồng ý hay không đồng ý với vấn đề này) bởi vì câu hỏi của dạng bài này không yêu cầu. 

Phần Thân bài: Dựa theo các dạng bài khác nhau mà phần thân bài bạn có thể chia một đoạn cho vấn đề/nguyên nhân và một đoạn cho giải pháp/hệ quả.

Phần Kết luận: Tóm lược lại những gì đã trình bày trong phần thân bài. Ngoài ra các bạn cũng có thể đưa thêm dự đoán (prediction) hoặc lời khuyên để kết thúc bài viết của mình.

 

Dạng bài Problems và Solutions trong IELTS Writing Task 2 có bố cục bài viết đơn giản hơn các loại bài khác, điểm khó duy nhất của dạng này là bạn phải hiểu được vấn đề để tư duy ra giải pháp và hệ quả, cũng như nắm vững từ vựng cho các chủ đề khác nhau.

Xem thêm: https://hochay.com/luyen-thi-ielts/huong-dan-viet-writing-task-2-ielts-problems-and-solutions-hoc-hay-215.html

Spread the love

About Huyền Trang

Check Also

Ôn tiếng anh giao tiếp – Tiếng anh cho người đi làm – Lái xe – Học Hay

Những mẫu câu thường dùng giao tiếp khi lái xe – Tiếng anh giao tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *