Home / Giáo dục / Trước khi thi IELTS Listening

Trước khi thi IELTS Listening

Để có một kết quả mĩ mãn, các bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc. Điều này vừa giúp bạn có bản lĩnh trong phòng thi vừa đủ kiến thức để đảm đương được tất cả khó khăn ở bài thi IELTS Listening.

Củng cố kỹ năng nghe IELTS Listening

Một bài nghe IELTS Listening đòi hỏi thí sinh rất nhiều kĩ năng: Spelling, take note,…Vì vậy để thực sự trang bị đủ kĩ năng để tự tin bước vào phòng thi bạn cần luyện tập rất nhiều. Đôi khi nó không chỉ dừng lại ở việc bạn luyện đề, nó chỉ phần nào giúp bạn làm quen với format bài thi, nhưng sẽ không cải thiện quá nhiều kĩ năng của bạn. Nếu bạn muốn mình thực sự thành thạo IELTS Listening hãy tập nghe từ nhiều nguồn (radio, chương trình radio, podcast,…), vừa nghe vừa viết lại script, nhẩm theo, rồi làm bài tập nhiều dạng khác nhau nhằm cải thiện các kỹ năng nhỏ và sau đó hẵng tập trung vào làm các bài kiểm tra. Đây là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và cố gắng không ngừng nghỉ nếu bạn bắt đầu từ con số 0, nhưng một khi thấy được kết quả bạn sẽ rất hãnh diện về bản thân mình.

 

Xây dựng từ vựng theo chủ đề IELTS Listening

Từ vựng luôn là một điểm mấu chốt khiến bạn ăn điểm nhiều hơn, không chỉ trong kỹ năng IELTS Listening mà còn nhiều kĩ năng khác nữa. Vốn từ vựng phong phú đồng nghĩa với việc bạn hiểu nội dung bài nghe nhiều và rõ hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những keyword đã được paraphrase, có thể phần nào đoán ra được các thông tin bị bỏ trống,…Tóm lại, từ vựng “xịn xò” sẽ là điểm cộng rất lớn khi bạn bước vào phòng thi.

Xem thêm: https://hochay.com/cac-tips-giup-ban-lam-bai-ielts-listening-hieu-qua-hon-hoc-hay-190.html

Spread the love

About Huyền Trang

Check Also

Ôn tiếng anh giao tiếp – Tiếng anh cho người đi làm – Lái xe – Học Hay

Những mẫu câu thường dùng giao tiếp khi lái xe – Tiếng anh giao tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *